thành lập doanh nghiệp

Những điều bạn cần biết về doanh nghiệp

Trước khi tiến hành thành lập một doanh nghiệp chúng ta nên tìm hiểu xem doanh nghiệp là gì, những đặc điểm doanh nghiệp và các loại hình doanh nghiệp để có thể thành lập doanh nghiệp phù hợp với mục đích kinh doanh của bản thân.

Sau đây Lawkey – Công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế sẽ giải đáp câu hỏi trên:

1. Doanh nghiệp là gì ?

Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về Doanh nghiệp như khái niệm, sơ đồ khái quát về một doanh nghiệp:

1.1 Khái niệm về doanh nghiệp:

Doanh nghiệp là một tổ chức kinh tế có tên riêng,có trụ sở giao dịch ổn định,được đăng kí kinh doanh theo qui định của pháp luật nhằm thực hiện ổn định các hoạt động kinh doanh.

1.2 Sơ đồ khái quát doanh nghiệp

2. Mục tiêu của doanh nghiệp

Nói chung mục tiêu của doanh nghiệp chính là kiếm lời- cung cấp hàng hóa và dịch vụ – tiếp tục phát triển.Ngoài ra còn có trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Mục tiêu của doanh nghiệp được chia ra như sau:

  • Mục tiêu lợi nhuận:

Doanh nghiệp cần có lợi nhuận để bù đắp lọa chi phí sản xuất,những rủi ro gặp phải để tiếp tục phát triển.Nếu không có lợi nhuận,doanh nghiệp không thể trả công cho người lao động,duy trì việc làm lâu dài cho họ,cũng như không thể cung cấp lâu dài hàng hóa,dịch vụ cho khách hàng và cộng đồng

  • Mục tiêu cung ứng:

Doanh nghiệp phải cung ứng hàng hóa hay dịch vụ để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng,nói rộng ra công ty là của công chúng,để thu được lợi nhuận. Vì thế mục tiêu này còn là nghĩa vụ của doanh nghiệp đối với xã hội và nhờ thực hiện mục tiêu này công ty mới có thể tồn tại. Do đó,mục tiêu này cũng cần được thay đổi cho phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của công chúng và tình hình cạnh tranh trên thị trường.

  • Mục tiêu phát triển:

Trong một nền kinh tế đang mở mang thì phát triển là một dấu hiệu của sự lành mạnh và sự thành công trong hoạt động kinh doanh. Do đó sự phát triển của doanh nghiệp cũng có ý nghĩa góp sức vào sự phát triển mạnh của nền kinh tế. Để thực hiện mục tiêu này, doanh nghiệp cần tìm cách bổ sung thêm vốn hoặc sử dụng một phần lợi nhuận để đầu tư thêm.

  • Trách nhiệm với xã hội:

Cùng với việc kiếm lời,doanh nghiệp đồng thời có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi của khách hành,của người cung ứng đầu vào cho mình và những người làm công trong doanh nghiệp,nói rộng ra là quyền lợi của công chúng. Trách nhiệm đối với xã hội còn ở chỗ hoạt động kinh doanh phải tôn trọng luật pháp và bảo vệ môi trường xung quanh. Ngoài ra còn cần quan tâm đến khuynh hướng tiêu thụ trong các mục tiêu của mình.Khuynh hướng này không trái với quyền lợi của doanh nghiệp, xong nó đòi hỏi doanh nghiệp phải luôn đảm bào chất lượng hàng hóa và dịch vụ bán ra.                     

3. Các loại hình doanh nghiệp

Theo tính chất và các cách hoạt động khác nhau, doanh nghiệp được chia thành các loại hình sau đây:

  • Theo hình thức sở hữu:doanh nghiệp nhà nước,doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, doanh nghiệp trong khu chế xuất, các loại hình khác…
  • Theo lĩnh vực hoạt động:các doạnh nghiệp thương mại, các doanh nghiệp công nghiêp, các doanh nghiệp dịch vụ, các doanh nghiệp kinh doanh địa ốc, các nông trại.
  • Theo quy mô:(theo số vốn đầu tư,doanh số,theo số lượng cán bộ CNVC) chia thành doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn.
  • Theo cấp hành chính: doanh nghiệp trung ương và doanh nghiệp địa phương.
  • Theo loại hàng hóa: Doanh nghiệp dược phầm,thực phẩm,thủy hải sản
  • Theo tính chất hoạt động về kinh tế: Doanh nghiệp kinh doanh và doanh nghiệp tư vấn.

Trên đây là những thông tin khái quát nhất về doanh nghiệp mà Lawkey đã cung cấp. Để được giải đáp mọi thắc mắc những vấn đề về doanh nghiệp xin hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty TNHH tư vấn LawKey Việt Nam

Địa chỉ: Phòng 1605 tầng 16 tòa nhà B10B, Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

>>> Xem thêm: Tư vấn thành lập công ty hợp danh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *